Wednesday, September 22, 2010

Panna Cotta


Ingredients 

เจลาตินเกล็ด 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า 250 ml 
นมสด 750 ml 
น้ำตาล 10 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 1/4 ช้อนชา
  
Directions

  1. นำเจลาตินเกล็ดเทใส่น้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้อง คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้จับตัวเป็นก้อน
  2. ผสม นมสด น้ำตาล เกลือ ใส่งลงหม้อ ต้มไฟปานกลางให้น้ำตาลละลายหมด
  3. เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้วปิดไฟ ยกลงจากเตา
  4. นำส่วนผสมในข้อ 1 เทลงผสม คนให้เข้ากันจนเจลาตินละลายหมด
  5. ทิ้งไว้ให้ส่วนผสมเย็นลงเหลือประมาณ 40OC เทใส่พิมพ์ นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา รอให้เซ็ทตัว ~ 4 ชั่วโมง
  6. เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดและซอสผลไม้ที่ชื่นชอบ

No comments:

Post a Comment