Panna Cotta
Ingredients
เจลาตินเกล็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 250 ml
นมสด 750 ml
น้ำตาล 10 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
Directions
- นำเจลาตินเกล็ดเทใส่น้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้อง คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้จับตัวเป็นก้อน
- ผสม นมสด น้ำตาล เกลือ ใส่งลงหม้อ ต้มไฟปานกลางให้น้ำตาลละลายหมด
- เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้วปิดไฟ ยกลงจากเตา
- นำส่วนผสมในข้อ 1 เทลงผสม คนให้เข้ากันจนเจลาตินละลายหมด
- ทิ้งไว้ให้ส่วนผสมเย็นลงเหลือประมาณ 40OC เทใส่พิมพ์ นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา รอให้เซ็ทตัว ~ 4 ชั่วโมง
- เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดและซอสผลไม้ที่ชื่นชอบ
No comments:
Post a Comment